Các Nguyên Tắc Để Có Lớp Học Trực Tuyến Hiệu Quả

Kính gửi Quý phụ huynh học sinh ICS,

Trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona (Covid-19) gây ra đang diễn biến phức tạp và học sinh phải tiếp tục nghỉ ở nhà để đảm bảo an toàn về sức khỏe, việc học trực tuyến là một giải pháp thay thế hiệu quả nhằm giúp học sinh ôn tập, đảm bảo tiến trình học tập và làm quen với xu hướng học tập trong thời đại công nghệ 4.0.

Để quá trình học tập trực tuyến diễn ra hiệu quả, Nhà Trường kính gửi đến Quý phụ huynh và các em học sinh một số nguyên tắc chung trong quá trình học tập trực tuyến. Kính mong Quý phụ huynh phối hợp và hỗ trợ học sinh thực hiện tốt các nguyên tắc dưới đây.

BỐ TRÍ CHỖ NGỒI HỌC CHO CON TRONG MỘT KHÔNG GIAN PHÙ HỢP: Yên tĩnh, không/ít có các tác động và tiếng ồn từ môi trường xung quanh; bàn ghế ngồi học đúng tư thế và thoải mái.

TRANG BỊ CHO CON THIẾT BỊ HỌC TẬP ĐẠT TIÊU CHUẨN.Yên tĩnh, không/ít có các tác động và tiếng ồn từ môi trường xung quanh; bàn ghế ngồi học đúng tư thế và thoải mái.

CÀI ĐẶT PHẦN MỀM HỌC TRỰC TUYẾN VÀ DÙNG THỬ LẦN ĐẦU.Tối thiểu 1 ngày trước giờ học chính thức diễn ra để đảm bảo phần mềm hoạt động ổn định.

CON CẦN THAM GIA ĐẦY ĐỦ CÁC TIẾT HỌC THEO THỜI KHÓA BIỂU.Nếu vì lý do nào đó mà con vắng mặt trong một buổi học online, phụ huynh cần thông báo với Giáo viên chủ nhiệm.

TRƯỚC BUỔI HỌCCon cần chuẩn bị đầy đủ sách, vở, đồ dùng học tập theo môn, trang phục chỉnh tề. Đăng nhập vào lớp học trước 10 phút để đảm bảo kết nối sẵn sàng trước khi buổi học bắt đầu.

TẮT CHỨC NĂNG MICRO, CHỈ MỞ KHI ĐƯỢC SỰ CHO PHÉP CỦA GVNgồi học ngay ngắn và tập trung. Không bật các thiết bị, chương trình khác trên máy tính hoặc làm việc riêng trong khi học.

SAU BUỔI HỌC:Chào tạm biệt và nhấn phím rời lớp học ngay khi kết thúc giờ học.

Phụ huynh có thể dành thời gian tìm hiểu trước các tính năng của phần mềm để hướng dẫn thêm cho con. Phụ huynh cũng có thể sắp xếp thời gian tham gia buổi đầu tiên cùng con để trợ giúp con làm quen với việc học trực tuyến.

Nếu Phụ huynh tham gia học cùng con, kính mong phụ huynh ngồi ở vị trí phù hợp và giữ yên lặng/ tắt micro trong suốt buổi học, chỉ hỗ trợ con nếu có vấn đề về kĩ thuật hoặc con chưa thành thạo các thao tác sử dụng máy tính.

Hướng dẫn, nhắc nhở con đọc tài liệu, thực hiện các hoạt động trước và sau buổi học theo yêu cầu của Giáo viên.

Chủ động trao đổi với Giáo viên hoặc Bộ phận Tư vấn của Nhà trường khi con cần được giảng giải thêm hoặc gặp bất cứ khó khăn nào trong quá trình học trực tuyến.

Với những hợp tác và hỗ trợ nhiệt tình từ Quý phụ huynh, ICS tin rằng các em học sinh sẽ có những thời gian học tập thật vui vẻ và hữu ích.

Trân trọng cảm ơn,

HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON - TIỂU HỌC ICS:

• Email: info@icanschool.edu.vn

• Địa chỉ: Số 915, Đường Nguyễn Duy Trinh, Phường Bình Trưng Đông, Quận 2