Đăng ký tư vấn

TỔNG KẾT WORKSHOP: NUÔI DẠY TRẺ SONG NGỮ

Ngày 07.06.2020, WORKSHOP "NUÔI DẠY TRẺ SONG NGỮ" được tổ chức tại không gian KAFNU - 92A Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Bình Thạnh,TP.HCM với sự tham dự của đông đảo phụ huynh quan tâm.

Tại buổi workshop, chị Nguyễn Thúy Uyên Phương - Chủ tịch Hội đồng giáo dục trường ICS đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu được đúc kết từ chính những trải nghiệm thực tế về
cách nuôi dạy trẻ song ngữ của chị.

 

ICS xin tóm tắt lại một vài điểm chính của buổi workshop dành cho ba mẹ không thể đến tham gia hoặc không có nhiều thời gian để xem lại đầy đủ livestream trực tiếp của chương trình:
 

1. Độ tuổi nào bé học tiếng anh tốt nhất?

Trẻ nhỏ được ban cho khả năng tiếp thu ngôn ngữ mới rất diệu kì với kỹ năng nghe tinh tế và đặc biệt bé không sợ sai, mà đây là điều cực kỳ quan trọng để con thành công trong việc học ngoại ngữ.
 

2. Liệu trẻ học ngôn ngữ sớm có bị rối loạn ngôn ngữ hay không?

Cho đến thời điểm hiện tại chưa có một bằng chứng khoa học nào cho thấy trẻ nhỏ học ngoại ngữ sớm sẽ dẫn đến rối loạn ngôn ngữ. Tuy nhiên, một vài trẻ sẽ phải trải qua giai đoạn hòa trộn ngôn ngữ. Con phải mất thời gian để phân biệt và sắp sếp các từ ngữ hợp lý. Giai đoạn này sẽ kết thúc khi bé sử dụng thuần thục cả 2 ngôn ngữ.
 

3. Ba mẹ không giỏi tiếng Anh thì có nên giao tiếp với bé bằng tiếng Anh hay không?

Nhiều ba mẹ không dám giao tiếp tiếng Anh với con vì sợ phát âm sai. Tuy nhiên, đó sẽ là khoảng thời gian lãng phí, bởi vì khả năng sử dụng ngôn ngữ một cách phong phú và đẹp đẽ quan trọng hơn rất nhiều lần so với phát âm. Bên cạnh đó, bé cũng cần môi trường để thực hành, khơi gợi sự hào hứng và trải nghiệm ngôn ngữ mới cùng với ba mẹ.
 

4. Phương pháp nuôi dạy trẻ song ngữ như thế nào?

✔️Ba mẹ phải tạo điều kiện để bé được thoải mái và tự tin sử dụng ngôn ngữ, không bắt lỗi sai để con mất tự tin
✔️Dạy con nhận diện âm thanh trước, bắt đầu với các từ đơn giản tương ứng với hình ảnh minh họa.
✔️Lựa chọn học liệu phù hợp, sinh động, tạo hứng thú học ngôn ngữ mới cho con
✔️Hạn chế cho trẻ dưới 2 tuổi sử dụng mạng. Với những bé lớn hơn ba mẹ có thể cho con học qua các ứng dụng mạng nhưng phải biết cách quản lý và bảo vệ an toàn cho con trong môi trường mạng.
✔️Lựa chọn trường học & chương trình song ngữ phù hợp cho con, đặc biệt là triết lý giáo dục của nhà trường.

 

👉Ba mẹ nhớ theo dõi trường mầm non - tiểu học ICS thường xuyên vì sẽ còn rất nhiều WORKSHOP bổ ích và hấp dẫn dành cho gia đình.

🌟Mọi thắc mắc về các chương trình của ICS, ba mẹ có thể inpox trực tiếp cho
Fanpage  ICS hoặc:
📞Hotline: 0979604455 / 0867612268 / 0867132268
📩Email: info@icanschool.edu.vn
📍 Website:
http://icanschool.edu.vn/vn
🏫Địa chỉ: Số 915, Đường Nguyễn Duy Trinh, Phường Bình Trưng Đông, Quận 2
Event

ĐĂNG KÝ THAM DỰ SỰ KIỆN

Con bạn đang ở độ tuổi nào? (*):