Đăng ký tư vấn

TỔNG KẾT WORKSHOP 11/07: "TRẺ HỌC THEO DỰ ÁN NHƯ THẾ NÀO?"

Ngày 11/07 vừa qua, ICS đã tổ chức thành công workshop chia sẻ về phương pháp Học theo dự án và thu hút được đông đảo phụ huynh quan tâm. ICS xin gửi lời cảm ơn đến quý phụ huynh đã dành thời gian quý báu đến tham gia buổi workshop tại trường. Sau đây là một vài điểm chính về phương pháp Học theo dự án được chị Nguyễn Thúy Uyên Phương - Chủ tịch Hội đồng giáo dục trường ICS chia sẻ dưới góc độ chuyên môn:

1. Dạy học theo dự án là như thế nào?
Học theo dự án là cách học mà ở đây học sinh sẽ có cơ hội được vận dụng những kiến thức và kỹ năng được học vào một dự án cụ thể. Cách thức học theo dự án tại trường ICS được gọi là Client Project - Thực hiện một dự án theo yêu cầu của khách hàng.

 

2. Học theo dự án mang đến cho trẻ những lợi ích gì?
Kỹ năng giải quyết những vấn đề phức tạp trở nên quan trọng trong thời điểm hiện tại và cả tương lai. Học theo dự án sẽ trang bị cho trẻ một lối Tư duy kiến tạo (Design Thinking). Với lối Tư duy này, con có khả năng giải nhiều quyết vấn đề bằng những giải pháp hiệu quả và sáng tạo mà có thể áp dụng vào cuộc sống thực tế.

 

3. ICS vận dụng cách học theo dự án như thế nào?
ICS vận dụng 4 bước FIDS để giúp con làm quen với phương pháp học theo dự án:
✔️ FEEL (Quan sát): Trang bị khả năng quan sát vấn đề. Con cảm thấy được thôi thúc từ bên trong để giải quyết vấn đề đó. Con nhận thấy có một cái gì đó bất ổn đang tồn tại và mình phải là một phần để tạo nên sự thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn.

 

✔️ IMAGINE (Tưởng tượng): Con hình dung về viễn cảnh và những giải pháp mà con tin rằng "Con có thể". Từ đó, con lựa chọn được những phương án phù hợp để giải quyết vấn đề hiệu quả dựa trên nguồn lực và khả năng của bản thân.✔️ DO (Hành động): Con huy động nguồn lực để triển khai giải pháp của mình. Con lên kế hoạch và thực thi kế hoạch, đồng thời điều chỉnh và hoàn thiện giải pháp. ICS chú trọng việc dạy con học từ những lỗi sai và thất bại ban đầu.

 

✔️ SHARE (Chia sẻ): Con chia sẻ câu chuyện và kêu gọi mọi người cùng tham gia. Ở bước này, ICS rèn cho con kỹ năng kể chuyện và trình bày, quan trọng hơn là kỹ năng tập hợp và truyền cảm hứng cho mọi người xung quanh.
 

5. Làm sao để con tự tin và mạnh dạn sáng tạo?
Tinh thần của Tư duy kiến tạo được thể hiện mạnh mẽ ở bước Brainstorm (động não cùng nhau). Đây là bước tập trung đưa ra thật nhiều ý tưởng, đặc biệt là những ý tưởng sáng tạo và táo bạo. Sẽ không có ai phán xét ý tưởng của con là đúng hay sai ở giai đoạn này. ICS ngợi khen các con về việc dám suy nghĩ, dám nói lên ý kiến cá nhân, nhưng nhà trường cũng có những tiêu chí đánh giá riêng để giúp con lựa chọn những giải pháp hữu dụng, chứ không phải là những ý tưởng bay bổng, xa rời thực tế.

 

6. Làm sao để giúp con cải thiện được việc e dè, nhút nhát và ngại chia sẻ?
Nhà trường sẽ phối hợp cùng với ba mẹ tạo ra những diễn đàn mà ở đó các con có thể tự tin cất lên tiếng nói của mình. Con được lắng nghe và chia sẻ, được nhận sự hỗ trợ nhiệt tình từ thầy cô và bạn bè.
ICS tích hợp phương pháp này trong tất cả các môn học, vì thế con hoàn toàn có thể thích nghi và cải thiện dần những điểm yếu này theo thời gian.

 

👉Ngày 25/07 sắp tới, ICS sẽ tiếp tục tổ chức ngày hội Open Day kết hợp với workshop "KỸ NĂNG CHO TƯƠNG LAI". Ba mẹ quan tâm có thể đăng ký miễn phí tại: https://bit.ly/31wZhOk
 

🌟Liên hệ ICS:
📞Hotline: 0979604455 / 0867612268 / 0867132268
📩Email: info@icanschool.edu.vn
🌐Website:
http://icanschool.edu.vn/vn
📍Địa chỉ: Số 915, Đường Nguyễn Duy Trinh, Phường Bình Trưng Đông, Quận 2
#ICS #ICanSchool #OpenDay #ConCóThể #DesignThinking #Kynangchotuonglai
Event

ĐĂNG KÝ THAM DỰ SỰ KIỆN

Con bạn đang ở độ tuổi nào? (*):