Đăng ký tư vấn

DẠY CON TỪ BIẾN CỐ

WORKSHOP
DẠY CON TỪ BIẾN CỐ Để con vững vàng, sẵn sàng đối mặt biến cố
 
Những ngày gần đây, dịch bệnh hô hấp do chủng mới virus corona gây ra đang trở thành nỗi ám ảnh của toàn xã hội. Cùng với đó, mọi hoạt động thường ngày của gia đình cũng bị đảo lộn. Con được nghỉ học để phòng tránh, ba mẹ phải nghỉ làm để trông con hoặc chạy đôn đáo nhờ họ hàng, người thân coi sóc.

Thời gian nghỉ kéo dài, trẻ chỉ quanh quẩn bốn bức tường để xem tivi hoặc điện thoại, cộng thêm việc tiếp xúc với bầu không khí hoang mang, lo lắng của xã hội vì dịch bệnh cũng khiến tâm lý của gia đình và con trẻ ảnh hưởng tiêu cực.
Nếu sự việc kéo dài hơn nữa thì hệ lụy gây ra sẽ không hề nhỏ, không chỉ là sự đảo lộn về sinh hoạt đời sống mà cả những mất mát về cảm xúc tinh thần, dấu ấn để lại trong lòng trẻ về cách xã hội phản ứng với đại dịch cũng có thể gây ra tác động âm thầm mà chúng ta chưa chắc đánh giá hết được.

Vậy làm thế nào để biến sự việc này thành cơ hội để giáo dục con cái, biến nguy thành cơ?
Dưới góc độ tích cực, chúng ta có thể nhìn nhận đây là sự kiện lạ mà các con được trải nghiệm bởi không nhiều lần trong đời con được chứng kiến thiên tai, dịch bệnh có tác động to lớn đến toàn xã hội như vậy. Dĩ nhiên, không ai mong con trải qua nhiều biến cố lớn, nhưng trong cuộc đời bất kì ai, việc trải qua biến cố là điều không tránh khỏi trong hành trình trưởng thành của con.

Với phụ huynh, thay vì lo lắng, hoang mang, hãy tranh thủ giáo dục con đối mặt với biến cố trong tâm thế vững vàng và an toàn nhất. Đó cũng là lý do Hệ thống trường Mầm non – Tiểu học ICS tổ chức Workshop: Dạy con từ biến cố với mong muốn đồng hành cùng các bậc cha mẹ hướng dẫn con trải qua những biến cố trong cuộc đời, không chỉ là dịch bệnh mà còn là biến cố gia đình, khó khăn học tập, cuộc sống của con trẻ một cách bài bản, hiệu quả nhất.

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH
  • 8:30 – 9:00: Đón khách
  • 9:00 – 10:30: Chia sẻ của các diễn giả:

1/ Làm thế nào để dạy con cách chuẩn bị sẵn sàng đối mặt với biến cố nhưng vẫn giữ được tư duy bình tĩnh, tích cực?
Cách để trang bị cho con tâm thế vừa sẵn sàng chuẩn bị cho những điều xấu nhất và không đánh mất niềm tin vào điều tốt nhất.
 2/ Trang bị kiến thức, kỹ năng cho trẻ với chủ đề về dịch bệnh corona
100 bài học trong sách vở cũng không bằng một sự kiện các em đươc chứng kiến ngoài đời, cha mẹ có thể nhân dịp này dạy con những đề tài thú vị về virus hoặc dịch bệnh dựa trên sự tò mò có sẵn của trẻ. Hoặc giáo dục con có lối sống lành mạnh, ăn những món ăn tốt cho sức khỏe nhân dịp dựa trên những thông tin hữu ích về dịch bệnh trẻ đã được nghe qua.
3/ Làm thế nào để con sẵn sàng đối mặt với những biến cố trong cuộc đời, không chỉ là dịch bệnh, mà còn là gia đình, khó khăn trong hoc tập, đời sống, nhiều khía cạnh khác vấp phải trong tương lai?
4/ Khi biến cố xuất hiện, cha mẹ làm gì để hướng dẫn con cách làm chủ cảm xúc của mình, cách vượt qua và điều hòa cảm xúc của mình như thế nào?

  • 10:30 – 10:45: Phụ huynh đặt câu hỏi cho các diễn giả
  • 10:45 – 10:50: Giải lao
  • 10:50 – 11:45: Hướng dẫn, làm mẫu một số hoạt động bổ ích phụ huynh có thể thực hiện tại nhà cùng con để giúp con vượt qua biến cố, mang lại cảm xúc tích cực.
  • 11:45: Kết thúc sự kiện


THÔNG TIN ĐĂNG KÝ WORKSHOP

  • Thời gian: 08h30-11h45, Chủ nhật ngày 23.02.2020
  • Địa điểm: KAFNU- 92 Nguyễn Hữu Cảnh
  • Liên hệ: 097 960 44 55
Trường rất hân hạnh chào đón quý phụ huynh tại sự kiện!
Trân trọng,
Hệ thống trường Mầm non – Tiểu học ICS
 

ĐĂNG KÝ THAM DỰ

Event

ĐĂNG KÝ THAM DỰ SỰ KIỆN

Con bạn đang ở độ tuổi nào? (*):