Đăng ký tư vấn

[HỘI THẢO] DẠY CON TỪ BIẾN CỐ - ĐỂ CON VỮNG VÀNG, SẴN SÀNG ĐỐI MẶT BIẾN CỐ

Những ngày gần đây, dịch bệnh hô hấp do chủng mới virus corona gây ra đang trở thành nỗi ám ảnh của toàn xã hội. Cùng với đó, mọi hoạt động thường ngày của gia đình cũng bị đảo lộn. Con được nghỉ học để phòng tránh, ba mẹ phải nghỉ làm để trông con hoặc chạy đôn đáo nhờ họ hàng, người thân coi sóc.

ABC_2411.jpg
Thời gian nghỉ kéo dài, trẻ chỉ quanh quẩn bốn bức tường để xem tivi hoặc điện thoại, cộng thêm việc tiếp xúc với bầu không khí hoang mang, lo lắng của xã hội vì dịch bệnh cũng khiến tâm lý của gia đình và con trẻ ảnh hưởng tiêu cực.
Nếu sự việc kéo dài hơn nữa thì hệ lụy gây ra sẽ không hề nhỏ, không chỉ là sự đảo lộn về sinh hoạt đời sống mà cả những mất mát về cảm xúc tinh thần, dấu ấn để lại trong lòng trẻ về cách xã hội phản ứng với đại dịch cũng có thể gây ra tác động âm thầm mà chúng ta chưa chắc đánh giá hết được.
ABC_2381.jpg

Vậy làm thế nào để biến sự việc này thành cơ hội để giáo dục con cái, biến nguy thành cơ?

Dưới góc độ tích cực, chúng ta có thể nhìn nhận đây là sự kiện lạ mà các con được trải nghiệm bởi không nhiều lần trong đời con được chứng kiến thiên tai, dịch bệnh có tác động to lớn đến toàn xã hội như vậy. Dĩ nhiên, không ai mong con trải qua nhiều biến cố lớn, nhưng trong cuộc đời bất kì ai, việc trải qua biến cố là điều không tránh khỏi trong hành trình trưởng thành của con.

Với phụ huynh, thay vì lo lắng, hoang mang, hãy tranh thủ giáo dục con đối mặt với biến cố trong tâm thế vững vàng và an toàn nhất. Đó cũng là lý do Hệ thống trường Mầm non – Tiểu học ICS tổ chức Workshop: Dạy con từ biến cố với mong muốn đồng hành cùng các bậc cha mẹ hướng dẫn con trải qua những biến cố trong cuộc đời, không chỉ là dịch bệnh mà còn là biến cố gia đình, khó khăn học tập, cuộc sống của con trẻ một cách bài bản, hiệu quả nhất.

ABC_2363.jpg

Buổi workshop với sự tham gia của Thạc sĩ Nguyễn Thúy Uyên Phương – Chủ tịch hội đồng trường ICS và Thạc sĩ Nguyễn Hoàng Chiêu Anh - thành viên ban chuyên môn của ICS  đã giúp cho nhiều phụ huynh có thêm những góc nhìn khác nhau khi dạy con từ những biến cố của sống. Nếu như được trang bị đầy đủ kiến thức và kĩ năng con trẻ hoàn toàn có đủ khả năng sẵn sàng để đối mặt với những điều xấu nhất và không đánh mất niềm tin vào điều tốt nhất.

ABC_2296.jpg

Đối với con trẻ, 100 bài học trong sách vở cũng không bằng một sự kiện các em được chứng kiến ngoài đời, cha mẹ có thể nhân dịp này dạy con những đề tài thú vị về virus hoặc dịch bệnh dựa trên sự tò mò có sẵn của trẻ. Hoặc giáo dục con có lối sống lành mạnh, ăn những món ăn tốt cho sức khỏe nhân dịp dựa trên những thông tin hữu ích về dịch bệnh trẻ đã được nghe qua. Đối phó với biến cố không chỉ là việc giúp con trưởng thành, tự mình việc qua những thử thách đó còn là bài học cho con về ý thức trách nhiệm của bản thân với cộng đồng.

Nếu phụ huynh chưa có thời gian tham dự chương trình, ICS dành tặng ebook Giúp trẻ em và thanh thiếu niên đương đầu biến cố, quý phụ huynh đăng ký nhận ebook qua link: http://bit.ly/38ZcnVi 

ICS hân hạnh đồng hành cùng quý phụ huynh trong hành trình nuôi dạy con lớn khôn! 

Event

ĐĂNG KÝ THAM DỰ SỰ KIỆN

Con bạn đang ở độ tuổi nào? (*):