Đăng ký tư vấn

LẮP CAMERA CÓ PHẢI LÀ GIẢI PHÁP TỐI ƯU CHO LỚP HỌC

Trước những câu chuyện đau lòng về bạo lực học đường, rất nhiều ba mẹ cảm thấy hoang mang và vô cùng lo lắng. Liệu rằng con trẻ có đang an toàn trong lớp học hay không? Và giải pháp đầu tiên mà các bậc phụ huynh nghĩ đến là áp đặt nhà trường phải lắp camera giám sát. Nhưng liệu rằng việc lắp camera trong lớp học có phải là giải pháp tối ưu cho những vấn đề phát sinh trong giáo dục?

Không thể phủ nhận việc lắp đặt camera giám sát cũng là một cách tốt để ngăn chặn vi phạm, giúp nhà trường dễ dàng quản lý lớp học. Giáo viên và học sinh cũng sẽ tự biết điều chỉnh hành vi của mình sao cho phù hợp với môi trường sư phạm. Đồng thời, ba mẹ cũng sẽ yên tâm hơn vì có thể kiểm tra, giám sát việc học tập, sinh hoạt của con ở trường.

Tuy nhiên sẽ có những khía cạnh khác mà ba mẹ cần phải cân nhắc. Bởi vì, việc lắp camera trong lớp học không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý của giáo viên, khiến họ cảm thấy mình không còn được tôn trọng và tin cậy mà còn làm mất đi sự phát triển tự nhiên của con trẻ. Từ đó gây ảnh hưởng chung đến chất lượng giáo dục.

 

Thực tế cho thấy rằng nhiều trường học dù có lắp camera nhưng vẫn có những trường hợp bạo hành đáng buồn xảy ra ở trong nhà vệ sinh hoặc những góc khuất ngoài lớp học. Với những góc chết như vậy camera không thể giám sát nên đây chưa hẳn là giải pháp hiệu quả.

Thế nên, việc nhà trường có lắp camera trong lớp học hay không vẫn chưa đủ để đánh giá chất lượng của giáo dục. Mà đó là sự kết hợp của nhiều yếu tố: cơ sở vật chất, con người, chương trình học ,...

Camera có lẽ chỉ là một giải pháp tình thế giúp ba mẹ yên tâm và bớt lo sợ hơn. Song đây sẽ chẳng phải là giải pháp hiệu quả nếu thiếu lương tâm của những người làm giáo dục chân chính.

Hiểu được những nỗi lo âu của ba mẹ, ICS lựa chọn thiết kế phòng học không góc chết không chỉ giúp trẻ có không gian học tập thoải mái mà còn hạn chế được những tình huống bạo lực ngoài ý muốn.

Bên cạnh đó, điều ICS chú trọng để mang đến sự an toàn tuyệt đối cho trẻ trong lớp học chính là xây dựng đội ngũ giáo viên chuyên môn cao và được đào tạo Giáo dục cảm xúc. Đồng thời, ICS luôn có các hoạt động kết nối giữa gia đình và nhà trường cùng với các bản tin theo tuần để ba mẹ có thể nắm bắt được tình hình học tập của con tại trường.

👉Để hiểu hơn về chương trình học của ICS, cơ sở vật chất cũng như các chương trình ưu đãi hấp dẫn, ba mẹ có thể đăng ký tham gia buổi tham vấn miễn phí của trường tại đây.
👉Đăng ký tham quan trường trực tiếp tại đây
🌟Liên hệ ICS:
📞Hotline: 0979604455 / 0867612268 / 0867132268
📩Email: info@icanschool.edu.vn
🌐Website: http://icanschool.edu.vn/vn
📍Địa chỉ: Số 915, Đường Nguyễn Duy Trinh, Phường Bình Trưng Đông, Quận 2
Event

ĐĂNG KÝ THAM DỰ SỰ KIỆN

Con bạn đang ở độ tuổi nào? (*):