Đăng ký tư vấn

KHI QUÊN MANG KHẨU TRANG, NÊN LÀM GÌ ĐỂ PHÒNG DỊCH?

Hiện nay, việc đeo khẩu trang được khuyến cáo là một trong những biện pháp quan trọng để phòng ngừa dịch covid lây lan. Tuy nhiên, chúng ta cần xử lý như thế nào nếu lỡ như một ngày bước ra đường mà quên mang khẩu trang y tế? Ba mẹ hãy tham khảo một vài gợi ý sau đây của Bộ y tế để không phải hoang mang khi quên đeo khẩu trang trong mùa dịch:

Khi muốn ho hoặc hắt hơi mà không có khẩu trang bên mình ba mẹ hãy sử dụng khăn giấy để che miệng, sau đó vứt vào thùng rác có nắp đậy. Trường hợp không có khăn giấy, hãy sử dụng khuỷu tay để che miệng. Tránh dùng bàn tay vì có thể chúng ta đã cầm, nắm vào những vật dụng mà người bệnh đã tiếp xúc. Khi đó, nguy cơ lây nhiễm rất cao.

 

Bên cạnh đó, chúng ta phải tuân thủ các biện pháp phòng dịch như:
+ Thường xuyên rửa tay với xà phòng dưới vòi nước chảy mạnh hoặc sử dụng dung dịch sát khuẩn tay nhanh. Thường xuyên súc miệng, họng bằng các loại nước sát khuẩn chuyên dụng.
+ Không đến những nơi đang có dịch nếu không thật sự cần thiết. Trong trường hợp phải đi thì thực hiện các bước phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế.
Tránh tụ tập chỗ đông người, giữ khoảng cách trên 2m với những người có triệu chứng viêm đường hô hấp hoặc nghi mắc bệnh.
+ Đến ngay cơ sở y tế để được cách ly và xét nghiệm chẩn đoán nếu có dấu hiệu nhiễm bệnh.

ICS hy vọng những thông tin ở trên sẽ thật sự bổ ích cho gia đình. Chúc cả nhà nhiều sức khỏe và luôn vững tinh thần để cùng nhau chiến đấu dẩy lùi dịch bệnh.

🌟Liên hệ ICS:
📞Hotline: 0979604455 / 0867612268 / 0867132268
📩Email: info@icanschool.edu.vn
📍Website: http://icanschool.edu.vn/vn
🏫Địa chỉ: Số 915, Đường Nguyễn Duy Trinh, Phường Bình Trưng Đông, Quận 2
Event

ĐĂNG KÝ THAM DỰ SỰ KIỆN

Con bạn đang ở độ tuổi nào? (*):