Đăng ký tư vấn

ICS LÀM GÌ ĐỂ NGĂN CHẶN "BẠO LỰC TINH THẦN" TRONG HỌC ĐƯỜNG?

Tình trạng bạo lực học đường ngày càng gia tăng khiến cho ba mẹ vô cùng lo lắng và e ngại. Bạo lực học đường không chỉ dừng lại ở bạo lực thể chất mà còn nhiều vấn đề liên quan khác, đặc biệt là những tổn thương về tinh thần ở trẻ.

Nếu như bạo lực thể chất thì rất dễ dàng phát hiện. Thế nhưng khi trẻ bị bạo lực tinh thần qua những lời nói, hành động đe dọa thì phải làm thế nào? Đối với những tình huống như vậy cho dù có trích xuất camera cũng chẳng thể nào nhận thấy được. Vậy ICS đã làm gì để giúp bé tự bảo vệ mình trước những tình huống như thế?

Với triết lý giáo dục nhân văn, ICS nghiêm cấm mọi hành vi bạo lực trẻ nhỏ cho dù là thể chất hay tinh thần. Để phòng ngừa việc bạo lực học đường có thể xảy ra. ICS chú trọng vào việc xây dựng văn hóa trường học 5E để cho tất cả mọi thành viên trong đại gia đình ICS, dù là cán bộ, nhân viên, giáo viên hay học sinh đều được thừa hưởng những giá trị đặc biệt này. Đó là sự thấu cảm, tử tế, xuất sắc, trân trọng và cầu tiến. Khi xây dựng được một văn hóa trường học tối ưu thì chắc chắn sẽ không có bạo lực học đường.

 

Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu cho thấy rằng bạo lực học đường thường xuất phát từ tâm lý. Khi con người ta có những áp lực quá lớn thì rất dễ bị chi phối bởi những hành vi tiêu cực. Để giảm thiểu những áp lực của giáo viên, ICS xây dựng chương trình đào tạo Giáo viên hiệu quả - T.E.T. Đây là chương trình của Tiến sĩ Thomas Gordon, người đã từng được 3 lần đề cử giải Nobel Hòa bình. Chương trình đã tồn tại 50 năm và phát triển ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Khóa học này giúp cho các thầy cô vận dụng những công cụ hữu ích vào giảng dạy cũng như biết cách làm thế nào để giải quyết những vấn đề của học đường, đồng thời tăng thời lượng dạy và học hiệu quả.

Ngoài ra, ICS còn có chương trình Giáo dục cảm xúc cho giáo viên, đào tạo Kỷ luật tích cực, cùng với Trung tâm tham vấn học đường riêng biệt với các chuyên gia giàu kinh nghiệm.

ICS còn tổ chức rà soát định kỳ và quan sát các con hàng ngày để có những chương trình phòng ngừa phù hợp, nếu phát hiện có dấu hiệu bạo lực sẽ tiến hành xử lý triệt để ngay.

Ba mẹ quan tâm và muốn tìm hiểu kỹ về ICS có thể đăng ký buổi tham vấn miễn phí của trường tại https://forms.gle/MupMhHdtHG325dfm6

Ngoài ra, ICS còn tổ chức ngày hội Open Day kết hợp với Hội thảo về các chủ đề bổ ích cho gia đình theo định kỳ. Ba mẹ có thể đăng ký tham gia miễn phí tại: https://bit.ly/31wZhOk

🌟Liên hệ ICS:
📞Hotline: 0979604455 / 0867612268 / 0867132268
📩Email: info@icanschool.edu.vn
🌐Website: http://icanschool.edu.vn/vn
📍Địa chỉ: Số 915, Đường Nguyễn Duy Trinh, Phường Bình Trưng Đông, Quận 2
Event

ĐĂNG KÝ THAM DỰ SỰ KIỆN

Con bạn đang ở độ tuổi nào? (*):