Đăng ký tư vấn

GIÁO DỤC STEM - ĐỔI MỚI HIỆN ĐẠI, SÁNG TẠO TƯƠNG LAI

Những năm trở lại đây, Khoa học - Kỹ thuật - Công nghệ phát triển một cách nhanh chóng và đòi hỏi con người phải đủ khả năng để làm chủ được nó, từ đó Giáo dục STEM ra đời. STEM là viết tắt của Khoa học (Science), Công nghệ (Technology), Kỹ thuật (Engineering), Toán học (Mathematics) và được hiểu đơn giản là trang bị cho con người những kiến thức, kỹ năng cần thiết về các lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán học.

“Giáo dục STEM là một cách tiếp cận liên ngành trong quá trình học, trong đó các khái niệm học thuật mang tính nguyên tắc được lồng ghép với các bài học trong thế giới thực, ở đó học sinh áp dụng các kiến thức trong khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học vào các bối cảnh cụ thể, giúp kết nối giữa trường học, cộng đồng, nơi làm việc và các tổ chức toàn cầu để từ đó phát triển các năng lực trong lĩnh vực STEM và khả năng cạnh tranh trong nền kinh tế mới” (Theo Hiệp hội các Giáo viên dạy khoa học Mỹ-NSTA).

Giáo dục STEM có ba thế mạnh đáng chú ý:

- Thứ nhất: Giáo dục STEM là phương thức giáo dục tích hợp theo cách tiếp cận liên môn (interdisciplinary) và thông qua mô hình học tập gắn kết học sinh có thể thực hành, ứng dụng vào thực tiễn.
- Thứ hai: Giáo dục STEM đề cao đến việc hình thành và phát triển năng lực giải quyết vấn đề xảy ra trong đời sống thực cho học sinh.
- Thứ ba: Giáo dục STEM mang đến một phong cách học tập mới đó là học tập sáng tạo, mở rộng kiến thức, sửa chữa và chế biến kiến thức cho phù hợp với tình huống có vấn đề mà học sinh đang phải giải quyết.

 

Chính vì thế, ICS quyết định kiến tạo cho học sinh một môi trường STEM chuyên biệt và sáng tạo. Tại đây, học sinh được tiếp cận với những hoạt động tìm hiểu, nghiên cứu, sáng tạo, tổ chức, xây dựng dự án, kỹ năng làm việc nhóm, giao tiếp với khách hàng thực tế. Bên cạnh đó, ICS cũng chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, công cụ hoạt động cần thiết nhằm hỗ trợ cho học sinh trong quá trình nghiên cứu và làm việc có được những trang thiết bị tối ưu hóa và hiện đại nhất để có thể hoàn thành xuất sắc dự án của mình.

Với mong muốn Ba Mẹ có thể hiểu rõ hơn như thế nào là Giáo dục STEM và cách ICS giúp học sinh ứng dụng nó trong tương lai, Trường sẽ mời đến những Chuyên gia đã và đang làm việc trong lĩnh vực liên quan đến Giáo dục STEM để cùng chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn cách ứng dụng STEM trong thực tiễn giúp Ba Mẹ có thêm thông tin trong việc giáo dục, định hướng tương lai cho con của mình.

Workshop “Trang bị kỹ năng tương lai cho con” sẽ được tổ chức vào sáng thứ 7 lúc 08h30 ngày 25/07/2020, ICS hoan nghênh chào đón Quý phụ huynh đến tham gia và cùng chia sẻ những trăn trở, thắc mắc trong việc giáo dục, định hướng con để cùng tìm ra giải pháp tối ưu, phù hợp giúp con vững bước hơn trong tương lai. Đăng ký tham gia miễn phí tại: https://bit.ly/31wZhOk

Ba mẹ quan tâm và muốn tìm hiểu kỹ về ICS có thể đăng ký buổi tham vấn miễn phí của trường tại https://forms.gle/MupMhHdtHG325dfm6

🌟Liên hệ ICS:
📞Hotline: 0979604455 / 0867612268 / 0867132268
📩Email: info@icanschool.edu.vn
🌐Website: http://icanschool.edu.vn/vn
📍Địa chỉ: Số 915, Đường Nguyễn Duy Trinh, Phường Bình Trưng Đông, Quận 2
Event

ĐĂNG KÝ THAM DỰ SỰ KIỆN

Con bạn đang ở độ tuổi nào? (*):