Đăng ký tư vấn

DẠY TRẺ ĐIỀU GÌ KHI ĐỐI MẶT VỚI DỊCH BỆNH?

Dịch bệnh trở lại với những diễn biến phức tạp và khó lường khi mà chủng covid mới đã có nhiều biến đổi. Cả nước lại phải bắt đầu với cuộc chiến mới đầy chông gai và thách thức. Những chiến sĩ trong tuyến đầu chống dịch lại phải gồng mình bất kể ngày đêm với mong mỏi đẩy lùi dịch bệnh. Trước bối cảnh đó, đòi hỏi toàn dân phải chung sức và đồng lòng chống dịch. Để cuộc chiến đó thành công thì không phải là trách nhiệm của riêng ai. Đây là lúc mỗi người thể hiện trách nhiệm của bản thân đối với gia đình, xã hội và đất nước.

Đó là câu chuyện của người lớn, nhưng đối với trẻ nhỏ thì chúng ta cần làm gì để các em hiểu được trách nhiệm của bản thân hoặc đơn giản là dạy các em đối mặt với dịch bệnh như thế nào? Nếu không tinh tế trong việc này thì sẽ dễ làm trẻ cảm thấy hoang mang và sợ hãi, gây ảnh hưởng lớn đến tinh thần và sức khỏe của bé trong mùa dịch.

 

ICS thiết nghĩ điều đầu tiên chúng ta cần làm là phải trấn an tinh thần cho trẻ, giúp con giữ vững tâm lý và sự bình tĩnh để có những quyết định sáng suốt và hiệu quả khi đối đầu với dịch bệnh. Đặc biệt là dạy trẻ phải biết cách chọn lọc thông tin, tránh việc những thông tinh sai lệch gây hoang mang cho trẻ.

Ngoài ra, một điều quan trọng nữa mà chúng ta cần phải dạy cho trẻ đó là ý thức của bản thân và trách nhiệm với cộng đồng. Bởi vì chỉ cần mỗi người đều có ý thức và thực hiện đúng các khuyến cáo của Bộ y tế là đã góp phần lớn cho sự thành công của phong trào chống dịch. Tại thời điểm hiện tại, tinh thần yêu nước không phải là việc gì đó quá lớn lao mà chỉ cần những hành động nhỏ bé nhưng thiết thực cho cộng đồng.

Ngoài ra, ba mẹ cần dạy trẻ những điều quan trọng sau đây khi phải đối mặt với dịch bệnh:
+ Đeo khẩu trang nơi công cộng, rửa tay thường xuyên dưới vòi nước bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn ít nhất 20 giây.
+ Súc miệng và họng bằng nước muối thường xuyên, tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng.
+ Dạy trẻ hạn chế tiếp xúc nơi đông người, giữ khoảng cách an toàn và hướng dẫn trẻ che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng.

Ba mẹ quan tâm và muốn tìm hiểu kỹ về ICS có thể đăng ký buổi tham vấn miễn phí của trường tại https://forms.gle/MupMhHdtHG325dfm6

Ngoài ra, ICS còn tổ chức ngày hội Open Day kết hợp với Hội thảo về các chủ đề bổ ích cho gia đình theo định kỳ. Ba mẹ có thể đăng ký tham gia miễn phí tại: https://bit.ly/31wZhOk

🌟Liên hệ ICS:
📞Hotline: 0979604455 / 0867612268 / 0867132268
📩Email: info@icanschool.edu.vn
🌐Website: http://icanschool.edu.vn/vn
📍Địa chỉ: Số 915, Đường Nguyễn Duy Trinh, Phường Bình Trưng Đông, Quận 2
Event

ĐĂNG KÝ THAM DỰ SỰ KIỆN

Con bạn đang ở độ tuổi nào? (*):