Đăng ký tư vấn

5 Bí Quyết Khi Chọn Trường Mầm Non “Chuẩn” Cho Con

Bước vào độ tuổi mầm non, trẻ bắt đầu rời xa vòng tay cha mẹ và bắt đầu có những bước đi đầu đời, ra ngoài xã hội. Môi trường dạy và học thật sự rất quan trọng cho sự phát triển của trẻ, không chỉ kiến thức, sự hiểu biết mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển về nhân cách, hình thành con người của trẻ. Vậy làm sao để ba mẹ yên tâm hơn khi chọn môi trường mầm non “chuẩn” cho con? Hãy cùng ICS khám phá 5 bí quyết sau đây nhé.
 

1. Cơ Sở Vật Chất – Không Gian Trường Học

Trẻ ở lứa tuổi mầm non. Ngoài cơ sở vật chất khang trang, trường cần có sân chơi rộng rãi, an toàn giúp trẻ được vui chơi. Bên cạnh đó, các bé rất hiếu động, bạn hãy cùng với nhà trường phát hiện ra những yếu tố kiến trúc có thể gây nguy hiểm cho trẻ để kịp thời khắc phục.
 
Phòng học cho bé tại ICS
 
* Sân chơi trong nhà: Không gian thông thoáng, mặt sàn không trơn trượt để trẻ chạy nhảy thoải mái. Đồ chơi cần phong phú, không có các đồ chơi làm từ nhựa kém phẩm chất độc hại với trẻ em.

* Sân chơi ngoài trời: Đảm bảo mặt sân bằng phẳng không lồi lõm (nếu có sân cỏ thì càng tốt). Đồ chơi phải an toàn với trẻ, không có cạnh sắc hoặc các góc kẹt khiến trẻ mắc chân vào gây ngã.

Đặc biệt trường nào có sân chơi cát thì quá tuyệt, vì chơi cát là việc cực kì cần thiết và quan trọng với sự phát triển trí não của trẻ. Trường có sân chơi cát là đã chứng tỏ người đứng đầu trường có hiểu biết sư phạm mầm non rất rất tốt.

* Phòng học: Cũng như sân chơi, phòng học cần đảm bảo thoáng mát và nhiều ánh sáng. Dụng cụ học và chơi cần đa dạng để trẻ có điều kiện phát triển trí thông minh.

 

2. Chất Lượng Giáo Viên

Thực tế là có không ít các cô giáo không có bằng cấp tham gia hoạt động dạy trẻ, vì thế bạn cần phải biết cô giáo sẽ dạy con mình có bằng cấp loại gì. Ngoài ra, một điều nữa mà phụ huynh cần ở một giáo viên đó là một người thực sự yêu trẻ. Một người giáo viên tốt sẽ khiến trẻ tin tưởng người khác, tự tin vào bản thân, biết cách tự giải quyết vấn đề và nhiều lợi ích khác nữa.
 

3. Chương Trình Học Tập Và Rèn Luyện Ngoại Khóa Cho Trẻ

Phụ huynh xem xét xem chương trình học của trường có phù hợp với con mình không. Các chương trình sẽ giúp trẻ phát triển như thế nào? Có cần thiết với trẻ hay không?

Ngoài ra cần lưu ý về chương trình dạy tiếng Anh, dạy kỹ năng sống và các hoạt động ngoại khóa. Trong đó cần lưu ý về chương trình tiếng Anh như: Số giờ học tiếng Anh mỗi tuần, giáo viên người Việt hay giáo viên người nước ngoài (với giáo viên người Việt thì nên để ý cách phát âm và giáo viên nước ngoài thì cần tìm hiểu bằng cấp). Trang thiết bị phục vụ học ngoại ngữ có đủ không (giáo trình, băng đĩa...)...

Khi đã chọn được trường tốt cho con, phụ huynh sẽ không còn phải quá băn khoăn hay lo lắng.

 

Sân chơi cho trẻ mầm non tại ICS

4. Bữa Ăn Dinh Dưỡng Và Đảm Bảo An Toàn Thực Phẩm

Phụ huynh cần quan sát độ thông thoáng của bếp (có sạch sẽ hay cáu bẩn). Bát ăn của trẻ sau khi rửa có được tráng bằng nước sôi hay không. Thực đơn hàng ngày của trẻ gồm những món gì, có đa dạng không. Và một điều rất quan trọng đó là phụ huynh cần kiểm tra giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.
 

5. Cách Trường Đồng Hành Và Kết Nối Với Phụ Huynh

Các quy trình (đón trả bé, họp phụ huynh) có được rõ ràng. Thông thường, giữa gia đình và Trường cần qua lại trao đổi thường xuyên về những biểu hiện của trẻ, các thay đổi về hành vi và cảm xúc. Hay gia đình cần hỗ trợ chuyên sâu, tham vấn một vấn đề nào đó. Để Trường và gia đình có thể đồng hành cùng nhau trong sự phát triển của trẻ.
 
Phòng tiếp phụ huynh tại ICS
 
Trên đây là các gợi ý để ba mẹ tham khảo để tìm cho bé một môi trường mầm non phù hợp. Tại ICS- ngôi Trường đầu tiên tại Việt Nam vận hành với mô hình 5E & 6P, sẽ mang lại cho bé một môi trường giáo dục hoàn toàn khác biệt và hiệu quả, với:

+ Hệ thống trường mầm non - tiểu học ICS có chất lượng quốc tế nhưng học phí rất Việt Nam. Trường được đồng hành bởi 2 đơn vị tư vấn uy tín đó là mô hình Trường Học Kiến Tạo - I Can School được sáng lập bởi Nhà giáo dục Kiran Bir Sethi, top 10 nhà giáo dục hàng đầu thế giới và đơn vị tư vấn chuyên môn FAROS EDUCATION & CONSULTING.

+ Tất cả giáo viên và CBCNV của ICS ngoài việc được đào tạo các kiến thức và kỹ năng cần thiết trong giáo dục thì còn được đào tạo bởi chương trình “Giáo viên hiệu quả” T.E.T. – Là chương trình đào tạo giáo viên hàng đầu thế giới của tiến sĩ Thomas Gordon- người 3 lần được đề cử Nobel hòa bình vì các đóng góp tích cực cho nền giáo dục thế giới.

+ ICS không phải là ngôi trường lớn, hoành tráng về cơ sở vật chất nhưng là ngôi trường được chăm chút đến từng góc nhỏ với phương châm mang lại cảm giác ấm áp, sáng tạo, là ngôi nhà thứ 2 cho tất cả các con theo học ở trường.

+ ICS hướng đến việc đồng hành, nuôi dưỡng các công dân toàn cầu trong thời đại mới thông qua việc gieo trồng “I can mindset” cho tất cả các con, hướng đến việc trang bị cho con lòng tự tin “con có thể”.

+ Theo học tại ICS, các bé được trang bị cách học theo phương pháp Design Thinking và được trải nghiệm thực tế bằng việc học thông qua các dự án với khách hàng thực.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
+ Hotline: 0979604455 / 0867612268 / 0867132268
+ Email: info@icanschool.edu.vn | 
+ Website: http://icanschool.edu.vn/
+ Địa chỉ: Hệ thống Trường Mầm non – Tiểu học ICS Số 915, Đường Nguyễn Duy Trinh, Phường Bình Trưng Đông, Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh
Event

ĐĂNG KÝ THAM DỰ SỰ KIỆN

Con bạn đang ở độ tuổi nào? (*):