Đăng ký tư vấn

08 KỸ NĂNG CƠ BẢN GIÚP BÉ TỰ BẢO VỆ BẢN THÂN

Trong hành trình phát triển bản thân, trẻ phải tiếp xúc với nhiều môi trường khác nhau và không phải lúc nào ba mẹ cũng có thể ở bên cạnh để bảo vệ con. Những vấn nạn về xâm hại, bạo hành,...diễn ra ngày càng nhiều như một hồi chuông cảnh báo về những mối đe dọa cho sự an toàn của trẻ nhỏ. Do đó, việc dạy cho trẻ biết cách tự bảo vệ bản thân là vô cùng quan trọng. Mời ba mẹ cùng tham khảo 8 kỹ năng cơ bản cần trang bị cho trẻ theo gợi ý của ICS nhé:

1. Không được để người lạ chạm vào cơ thể, đặc biệt là những khu vực nhạy cảm, ngoại trừ trường hợp ba mẹ giúp con tắm rửa hoặc y bác sĩ khám chữa bệnh cho con.
2. Tuyệt đối không nghe lời người lạ và không đi theo họ đến bất cứ nơi nào.
3. Không được nhận bất cứ thứ gì từ người lạ.
4. Không bao giờ mở cửa cho người lạ khi ba mẹ vắng nhà.
5. Dạy trẻ kỹ năng an toàn khi tham gia giao thông như nhận biết một số biển báo, đi bộ trên vỉa hè, cách qua đường,...
7. Dạy trẻ cách xử lý trong các tình huống nguy hiểm thông qua việc đóng kịch cùng con.
8. Hướng dẫn con tránh xa những người chưa tốt bằng nguyên tắc bàn tay: Ôm với ông bà, cha mẹ. Nắm tay cô giáo, bạn bè, họ hàng. Bắt tay khi gặp người quen. Vẫy tay với người lạ. Xua tay thể hiện thái độ dứt khoát với người khiến trẻ thấy bất an.

 

Tại ICS, con sẽ được trang bị các kỹ năng này theo giáo án "Bé tự bảo vệ bản thân" của Hiệp hội Vì trẻ thơ Hoa Kỳ. ICS mong muốn chương trình sẽ góp phần vào việc bảo vệ trẻ em trước những vấn nạn đáng buồn, đồng thời nâng cao sự hiểu biết của gia đình và cộng đồng để cùng chung tay xây dựng cho trẻ một tương lai tốt đẹp và an toàn.

Ba mẹ quan tâm và muốn tìm hiểu kỹ về ICS có thể đăng ký buổi tham vấn miễn phí của trường tại https://forms.gle/MupMhHdtHG325dfm6

🌟Liên hệ ICS:
📞Hotline: 0979604455 / 0867612268 / 0867132268
📩Email: info@icanschool.edu.vn
🌐Website: http://icanschool.edu.vn/vn
📍Địa chỉ: Số 915, Đường Nguyễn Duy Trinh, Phường Bình Trưng Đông, Quận 2
Event

ĐĂNG KÝ THAM DỰ SỰ KIỆN

Con bạn đang ở độ tuổi nào? (*):